Thiết kế của Ranger 2020 trông ấn tượng hơn nhờ phần đầu xe mới, bao gồm lưới tản nhiệt và cản trước hầm hố hơn. Cụm đèn pha cũng được thiết kế lại với đồ họa đẹp hơn và có thêm tùy chọn công nghệ LED. Bên cạnh đó, cụm đèn sương mù trên cản trước cũng sử dụng bóng LED thay vì halogen như trước đây.

04ranger-wildtrak-grille-headlamps-1250x630.jpg

Các nhà thiết kế đã tạo nên nắp ca-pô gồ ghề, các khe hút gió ở cản trước và vòm bánh xe cơ bắp. Những điểm nhấn phong cách khác bao gồm cụm đèn hậu thẳng đứng và cửa đuôi với dòng chữ “RANGER”. Khung gầm của Ranger 2020 làm từ thép cường độ cao, cản trước và cản sau cũng làm từ loại thép chịu lực.

ext-overlay-6.jpg

Ranger 2020 có 3 phiên bản khác nhau sẽ được cung cấp tới khách hàng gồm XL, XLT và Lariat, đi kèmm gói tuỳ chọn ngoại thất Chrome và Sport. Xe sẽ chỉ có cấu hình SuperCab (cabin mở rộng, chiều dài cơ sở lớn hơn, tối đa 5 chỗ ngồi) hoặc SuperCrew (cabin đôi, 5 chỗ).

03ranger-wildtrak-black-accents-revision-3-final-version-1250x630.jpg

Nội thất mẫu 2020 không có nhiều thay đổi so Ford Ranger đang bán trên thị trường. Trung tâm là màn hình giải trí cảm ứng 8 inch, tùy chọn hệ thống thông tin giải trí SYNC3. Xe có ổ cắm điện 115V, phát Wi-Fi từ mạng 4G LTE, hệ thống âm thanh B&O Play.

interior-overlay-6.jpg

Ford Ranger 2021 sử dụng hai tùy chọn động cơ trong đó biến thể Wildtrak được trang bị khối động cơ tăng áp 2.0L sản sinh công suất cực đại 210 mã lực, mô men xoắn cực đại lên đến 500 Nm, số tự động 10 cấp.

interior-overlay-4.jpg

Với sự nâng cấp nhẹ về mặt ngoại hình, Ford Ranger 2021 không thực sự là mẫu xe mang tính đột phá cao trong thời điểm hiện tại. Từ năm 2011 cho tới nay, Ranger chỉ sử dụng một nền tảng duy nhất, trong gần một thập kỷ của Ranger trải qua 2 lần nâng cấp ngoại hình vào năm 2015 và 2018. 

Bởi thế, phiên bản nâng cấp giữa dòng đời này rất có thể là phiên bản nâng cấp cuối cùng, trước khi Ford giới thiệu một thế hệ hoàn toàn mới vào những năm tiếp theo. Mặc dù vậy, Ford Ranger 2021 vẫn là mẫu xe đáng sở hữu hàng đầu hiện nay, xứng danh vị trí vua bán tải tại thị trường Việt.